anh không thích em vì anh yêu em…nhok cứng đầu – 1

28 Th7

*^o^*

*

chương 1

 Hà Nội đang trong những ngày đông lạnh giá. Một cô bé nhỏ nhắn, xinh xắn đứng bên sân bay Nội Bài. Mệt mỏi sau chuyến bay dài nửa vòng trái đất, cảm giác thật sảng khoái lạ thường. Cô sang Úc từ năm lên 5, cũng có mấy lần về Việt Nam nhưng cũng đã lâu rồi. Một người đàn ông mặc đồ đen lễ phép hỏi:

– Thưa tiểu thư, chúng ta về nhà ông bà Nguyễn hay căn biệt thự ông chủ đã chuẩn bị?

– Chú đưa cháu về nhà bác Hạnh đi. Cháu không muốn sống một mình. Chú và mọi người cứ đến đấy. Khi cần thiết cháu sẽ gọi. Không nhất thiết lúc nào cũng phải có vệ sĩ đi theo cháu như thế này đâu.

 Chiếc xe chuyển bánh, dừng lại ở 1 ngôi biệt thự có kiến trúc cổ xưa giữa lòng Hà Nội.

– Chú và mọi người cứ về trước đi. Để cháu ở đây được rồi.

– Nhưng ông chủ………..

– Cháu sẽ nói với ba cháu sau. Chú khỏi lo.

– Vậy chào tiểu thư. Khi nào cần tiểu thư cứ gọi. Tôi sẽ cho người tới ngay.

– Cảm ơn chú.

 Hạnh Chi chậm rãi bước đến cánh cánh cổng. 5 năm rồi chi chưa được gặp 2 bác. Cũng chẳng rõ lí do, ông Lâm – ba của Chi đùng đùng bắt con gái về Việt Nam học.

King……………coong……….

 Chuông cửa vang lên. 1 người phụ nữ xinh đẹp, quý phái, hiền hậu bước ra mở cổng. nhìn thấy cô bé bà không khỏi ngạc nhiên:

– Mina! Con về hồi nào vậy? Sao không báo mamy để mamy ra đón? Lớn nhanh quá! Mina của mamy ngày càng xinh ra đấy.

– Mamy cứ trêu con. Con phải về thế này mới bất ngờ chứ. Con nhớ mamy quá đi à!

– thôi đi cô. Mấy hôm trước ba con gọi điện báo mamy rồi. Không ngờ con sang luôn thế này. Thôi con đi nghỉ đi cho đỡ mệt. Mamy sửa lại phòng cho con rồi đấy. Để mamy gọi anh Bum về cả nhà mình đi ăn nha.

– Hyhy. Con yêu mamy nhất.

 Căn phòng của Chi nằm trên lầu 3. Tuy nó không rộng bằng phòng của Chi bên kia nhưng lại ấm áp, giản dị đúng ý của Chi. Trần nhà màu trắng sáng, giấy dán tường màu thiên thanh với những hình ngộ nghĩnh, đáng yêu. Bàn học ngay ngắn đặt kế bên cửa sổ. Ngoài ban công có thêm mấy chậu xương rồng đỏ, lại có thêm hoa ly trắng, đúng những loài hoa Chi thích nhất. Cuộc sống ở Việt Nam chắc sẽ hạnh phúc lắm đây. Có mamy, papy, anh Bum chứ không như bên kia, chỉ có ba, anh Hai và Chi.

  Tắm xong nó chạy ngay xuống dưới nhà. Mọi người đã xong cả rồi, chỉ chờ mỗi Chi thôi. Xuống đến nơi, nó vội chạy đến ôm chầm lấy Thiên Vũ

– Anh Bum yêu quái ý nhầm yêu quý, Mina nhớ anh lắm ý.

– Đồ quỷ. Dám gọi anh Bum đẹp zai của em là yêu quái hở? Anh Bum cũng nhớ Mina lắm. Mấy năm không gặp mà em càng giống yêu quái đấy. Hehehehehe

– Á! Đáng ghét

– Thế nhớ mỗi anh Bum còn Mina không nhớ papy à? Ông sơn giả vờ giận dỗi với đứa cháu yêu của mình.

– Đâu có. Con cũng nhớ papy lắm cơ. Vừa nãy papy chưa về con chưa chào được. con cũng yêu papy lắm mà. Hyhyhyhy

 Cả nhà cười vang khi thây con bé dỗ dành ông bác của mình 1 cách đáng yêu như vậy.

  Mọi người đi ăn khá vui vẻ. Lâu rồi Chi không được ăn những món ăn Việt Nam ngon đến vậy. Cảm giác trở về quê hương thật hạnh phúc và ấm áp lạ lùng.

 Ăn xong Chi xin phép cả nhà đi dạo 1 lát, ngắm lại Hà Nội sau bao năm xa cách. Đang đi trên đường, Chi thấy có 1 nhóm thanh niên đang trêu ghẹo 1 cô bé trạc tuổi Chi. Máu anh hùng nổi lên, “mĩ nhân cứu mĩ nhân”, Chi lớn tiếng quát lại chúng nó:

– Nè mấy anh làm cái gì zậy? máy anh là boy hay girl mà lại đi bắt nạt con gái thế kia. Hay là mấy anh gay cả lũ rùi hả?

– Con kia là ai zậy mà to mồm ghê ta. Nhìn cũng ngon đấy chứ. Em ơi hay đi chơi với bọn anh đi, mấy anh tha cho con bạn em. Hahahahahahaha……. Mấy thằng du côn cười nham nhở.

– Thế hả anh? Vậy anh tha cho con bạn em trước đi. Nó còn nhỏ dại lắm. Mấy anh thích gì em chiều hết.

– Hahahahahaha….. Ok. Đi chơi với người đẹp thì có gì chẳng làm được. Hahahahaha…

– Thế mấy anh muốn đi đâu? Thiên đàng nhé? Ok? À mà quên mất. Mấy anh có tư cách gì mà đú đởn đòi lên thiên đường? Mấy anh chỉ xứng đáng xuống địa ngục mà thôi. Dám giở cái giọng đấy với chị à? Tuổi mấy em còn trẻ, đầu các chú còn ngu lắm em ạ.

  Chi xử tụi nó tơi bời khói lửa. Chỉ khổ thân mấy thằng bé, ai bảo động vô đai đen karatedo làm chi. Từ nhỏ, ba Chi đã bắt cô đi học võ để tự vệ rồi. Xử chúng nó xong, Chi kéo cô bạn vẫn còn đang run rẩy vì sợ chạy ra khỏi con đường đó.

– Bạn đừng đi 1 mình ở mấy nơi thế này. Nguy hiểm lắm.

– Cám ơn nhìu nha. Mà bạn nhắc tui không coi bạn hả. bạn cũng lang thang 1 mình đường này mà. – cô bạn vừa được Chi cứu cười nói

– Mình khác bạn mà. Dù gì mình cũng có thể tự vệ được mà.

– Thankyou bạn nhiều nha. Không có bạn chắn mình chẳng biết làm thế nào mất. mà bạn tên là gì?

– Cứ gọi mình là Mina. And you?

– Mình là Linh. Hà Khánh Linh.

– Rất vui được làm quen với bạn. Mà nhà bạn ở đâu vậy, để mình đưa bạn về.

– Cảm ơn bạn nhiều nha.

– Cứ cảm ơn hoài vậy. Có gì đâu.

– Hyhy. Mà bạn cũng cẩn thận nha. Bọn du côn vừa nãy cũng không phải tay vừa đâu. Chúng đều là đàn em của “3P” đấy. họ đều là những công tử nhà giàu, đụng vào họ là khó sống rùi đấy.

– Oài. Toàn 1 lũ công tử nhà giàu hợm hĩnh. Xem chúng nó làm gì được tớ.

– Cậu cứ cẩn thận đi, không thừa đâu. Những gia đình quý tộc còn phải dè chừng. Đến cả giáo viên trường tớ còn chưa dám xử lý.

– Thế cơ á! Cũng ghê phết đấy chứ nhỉ. Đáng để thử đấy nhỉ. – máu chơi liều của Chi lại nổi lên. Chi quậy ghê quá, ba Chi cũng muốn Chi về Việt Nam để “tu” mà.

– Mấy cô em đi đâu mà vội thế? – Một giọng nói quen quen cất lên làm Linh giật mình. Chi vẫn bình tĩnh như không có gì

– Sao im lặng thế? Không nhận ra anh à?

– Oài. Cái bản mặt đẹp trai đến độ ma không thèm chê, quỷ không thèm hờn như anh, em làm sao mà không nhớ được chứ. – Chi cất giọng giễu cợt.

Thằng du côn giận tím mặt nhưng cũng cố mà kiềm chế. Gì chứ đánh nhau thì nó ngán Chi thật rùi, đánh nhau với Chi để thua nữa thì xấu mặt với đại ca.

– Con ranh con cũng được lắm. Để xem đại ca tao xử mày như thế nào. Tên đó tức tối dọa. nhưng mà mấy lời đó làm sao làm khó được chi. Nếu xét về độ lỳ thì chắc cả nước Việt Nam cũng không tìm ra được ai lỳ hơn nó (nhóc này ngang ngược gớm).

– Ông anh sợ hay sao mà phải lôi đại ca ra thế? Chi lên giọng chế giễu. – thích đấu thì cứ việc. cái loại công tử bột như đại ca anh, suốt ngày cậy thế làm càn, sống chi cho chật đất.

– Mina ơi bọn mình về đi. Đừng động vô nhóm này. Tớ nói rồi đấy. cậu khó sống với bọn này đấy.- Linh lên tiếng khuyên ngăn cô bạn mới quen.

– Cậu sợ cứ về trước đi. Đừng lo gì cho tớ.

– Tình cảm bạn bè thắm thiết ghê! Một giọng nói khác lại vang lên – Để xem sau ngày hôm nay còn tình cảm được nữa hay không?

– Ủa? Cha nào vô duyên thế nhở? Bạn bè nói chuyện cũng xen vào. – Chi bực mình nói

– Tôi là cái thằng công tử cô vừa chửi tơi bời ý. Khôn hồn thì xin lỗi tôi ngay. Không thì cô không sống yên ở cái đất này được đâu.

– Nổi cả da gà lên mất. Kinh thế cơ à? Nhưng lôi mấy thứ đó ra dọa tôi có vẻ không khả thi lắm thì phải. – Chi nói móc mỉa, trêu ngươi hắn. Xem ra hắn sắp tức trào máu họng mất. Hehe. (bà này kinh thật. tg cũng sợ lun)

– Cô….cô….(tức quá không nói nên lời) – có mắt mà không thấy núi Thái Sơn. Cô liệu hồn đấy.

– Ui cha. Núi Thái Sơn cao mấy nghìn mét. Anh đây cao đến 1m8 là cùng. Sao đòi so với núi Thái Sơn. Tính chơi ngông hả ông anh?

– Thật không chịu nổi rồi! Tụi bay, xử đẹp con nhóc đấy đi.

Cả bọn cùng xông lên. Thế mà Chi vẫn cứ bình thản như không có chuyện gì. 15 phút sau, đám đàn em lết qua chỗ đại ca cầu cứu.

– Coi như hôm nay cô gặp may. Tôi không phải cái loại vũ phu đi đánh con gái (lới nói với hành động chẳng thống nhất gì cả). Nhưng sẽ không có lần sau đâu.

– Làm như anh tốt lắm ý nhờ. Cảm ơn cái gọi là “gặp may” của anh nhá.

Nói xong Chi nắm tay cô bạn chạy biến. Khánh Linh vẫn còn chưa hết sợ. Đưa cô bạn về đến nhà, Chi cũng nhanh chân đi về nhà lun. Sau chuyện vừa rồi, Chi mất cả hứng đi dạo.

…….Tại nơi vừa xảy ra vụ ẩu đả……….

“Chúng mày điều tra ngay về con bé đó cho tao!” Thiện Anh ra lệnh. – Nhất định tao không cho nhà nó sống yên đâu (dám không ta?)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: